Trải nghiệm du thuyền câu cá trên Đầm Cù Mông

Đầm Cù Mông nhìn từ trên cao như một dải lụa xanh, dải lụa có diện tích khoảng 26,55km2 này trải dài qua 6 xã Xuân Thịnh, Xuân Hòa, Xuân Cảnh, Xuân Hải, Xuân Bình, Xuân Lộc, là nơi có nhiều loại hải sản tươi ngon nhất ở Phú Yên như ghẹ xanh,cua đá, ốc vôi, ngao bộp, ốc nhảy, tôm hùm, tôm đất…. 

tour câu cá phú yên

Tour câu cá dã ngoại ở Phú Yên. Ảnh: Tứ Hải


Chiếc cầu Xuân Bình - Xuân Hải bắc qua Đầm Cù Mông. Ảnh: Nguyễn Huệ

Đặc biệt, vùng cửa biển Xuân Thịnh với hệ sinh thái dưới nước đa dạng, những dải san hô mềm, những bãi rong dừa, những gành đá ven cửa biển,vừa là nơi trú ẩn, vừa là nguồn thức ăn tự nhiên phong phú cho nhiều loài cá. 

ghe dam cu mong

Ghẹ Đầm Cù Mông là hải sản nổi tiếng Việt Nam. Ảnh: ntvirus

Đặt chân đến vùng đất Sông Cầu, sau một đêm cắm trại, bạn nên thử trải nghiệm cuộc sống như một ngư dân thực thụ, điều đó sẽ thật thú vị. Sáng dậy sớm hơn thường nhật một chút, ăn qua bữa sáng với món bún chả cá mối, rồi rong ruổi trên những bờ biển, tìm kiếm cho mình một loại hải sản yêu thích từ những chiếc tàu cập bến khi vừa tinh mơ. Hoặc nếu bạn thích câu cá, có thể nhờ HDV hỗ trợ cho bạn một chiếc thuyền câu, và một ít tôm làm mồi.


Trải nghiệm cảm giác lênh đênh trên biển cả khi hừng đông vừa ửng, khi ánh nắng đầu tiên trong ngày vừa ló dạng sau mũi Từ Nham là lúc bạn buông cần để tận hưởng cảm giác sung sướng khi những chú cá tươi rói, lấp lánh dưới nắng nằm gọn trên boong tàu. 


Cá ở đây không to, nhưng phong phú chủng loại: cá mú bông, mú đen, cá mó, cá róc, cá lù, bò da, rô biển, chim xanh...nếu bạn là dân chuyên nghiệp với trang bị có sẵn bạn có thể câu được cá dìa, cá giò, 2 loại cá nổi tiếng thơm ngon. 


Bạn có thể chế biến thành quả của mình thành nhiều món như nướng mọi, nướng muối ớt, nấu canh chua lá giang, hay sashimi chấm mù tạt…sẽ thật tuyệt vời nếu bạn câu được mỗi loại 1 ít, khi đó bạn sẽ được thưởng thức trọn vẹn hương vị của chuyến đi, một chuyến đi đậm mùi biển cả.

Nguyễn Thanh Thiện

Nhận xét&Bình luận

| Copyright © 2010 - 2022 Du Lịch Sông Cầu - Điểm đến của những nụ cười