Hoàng hôn Từ Nham: Nơi chỉ nên đến khi có tình nhân

Những buổi chiều hoàng hôn trên Từ Nham mang màu cảm xúc về những chuyện tình lãng mạn, được gió nghe, nắng xem, biển chứng kiến, bầu trời tươi cười hạnh phúc. Ở xứ sở Sông Cầu rất dễ tìm những nơi hẹn hò lý tưởng nhưng khó nơi nào nhắc nhớ mãnh liệt như đồi cát Từ Nham. Hãy bắt đầu một buổi hoàng hôn thật nhẹ nhàng...

Gió từ đâu đó thổi thật khẽ cũng làm những hạt cát nô đùa dưới ánh nắng ban chiều, con đường đưa lối một xứ sở chỉ có 3 gam màu xanh, cam và trắng. 

hoàng hôn phú yên

Hoàng hôn Từ Nham một ngọn núi dễ thương bậc nhất thể hiện thẩm mỹ tinh tế của thiên nhiên Sông Cầu, mà chỉ riêng cách kết hợp màu sắc của trời đất đã vô cùng lịch lãm. Nhìn từ xa, những chiếc thuyền lướt đi trên mặt Vịnh Xuân Đài qua bao lồng tôm như một bức tranh nhiều màu sắc.

đồi cát từ nham phú yên

Hoàng hôn Từ Nham buông dần với tiếng gió hú, hơi lạnh buốt đầu hạ và mây trắng treo đỉnh đầu. Mây nơi này lạ, nó sà thấp đến mức mang lại cảm giác có thể bắc thang lên mà với. Ban ngày, mây dày như bông và bay vùn vụt qua nền trời xanh thẳm. Khi hoàng hôn xuống, vùng trời chuyển dần sắc cam, hồng và tím nhạt, rồi đến tím sẫm, nhưng mây thì ngày càng dày đặc. Gió thốc thác lạnh thấu xương và hú u u từng chập. Gió gọi những đám mây vội vã. Mây lang thang xuống tận lưng đồi và tất tả về trời.

từ nham sông cầu

Hoàng hôn ở đâu thì nào có khác nhau, chỉ riêng đây, kéo theo tiếng gió u hoài về với biển. Ừ thì đồi gió hú, rừng gió hú, thảo nguyên gió hú đã trải qua hết rồi, nhưng chưa bao giờ tôi biết rằng Vịnh Xuân Đài ban ngày lặng câm không tiếng sóng vỗ để đêm đêm gọi gió về. 


Hoàng hôn mùa hạ rơi vào quãng năm giờ, mãi đến sáu rưỡi, vùng biển mới trở thành một vũng đen khổng lồ. Sông Cầu lên đèn. Ánh vàng tím huyền ảo trên những ngôi nhà nhỏ xíu xa xôi. 
----
Địa chỉ: Đồi cát Từ Nham, Xuân Thịnh
Cách di chuyển: từ trung tâm thị xã Sông Cầu đi đến gần ngã ba Thôn Từ Nham rồi đi theo lối mòn lên núi. 
Thời gian nên đi: 15h00 chiều 
P.s: Lưu ý không mang theo đồ ăn hay vứt rác nhé!

Nhận xét&Bình luận

| Copyright © 2010 - 2022 Du Lịch Sông Cầu - Điểm đến của những nụ cười