Hải đăng Gành Đèn: Điểm cắm trại mộng mơ ở Phú Yên

Cách Gành Đá Đĩa khoảng 800m, nhưng Hải đăng Gành Đèn dường như tách biệt hẳn khỏi những phiến đá dung nham đen huyền bí, sự nhộn nhịp của những ngọn sóng xô bờ bọt tung trắng xóa. Gành Đèn yên tĩnh đến lạ. 


Vẻ đẹp lãng mạn của hải đăng Gành Đèn màu thanh xuân. Ảnh: cuc.mo.to.to

Nằm trên một dải núi đá đâm ra biển, sau lưng là thảm cỏ xanh mướt và những hàng phi lao, những bụi dứa dại mát lạnh. Gành Đèn như một kiến trúc cổ xưa hiện lên một cách nổi bật giữa màu vàng của đá, màu xanh của biển cả, giữa nền trời cao vút, hiên ngang sừng sững, không chỉ là con mắt chỉ đường cho ngư dân trên Vịnh Xuân Đài và Vũng Chào trong đêm mà còn là điểm dừng chân hấp dẫn cho những ai muốn đắm mình vào làn nước trong vắt, mát lạnh, hay thỏa ý thích câu cá của mình. 

hải đăng gành đèn phú yên

Ban đêm, du khách đến đây có thể nghỉ lại trên những chiếc võng trong rừng phi lao và thưởng thức những món ăn do chính người dân nơi đây chế biến hoặc cũng có thể cắm trại ở Phú Yên trên bãi cỏ xanh mướt, sạch sẽ và sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta có chuẩn bị một chút đồ nướng. 


Toàn cảnh Gành Đèn nhìn từ phía cô gái. Ảnh: trangsscn

Không gian thoáng đãng, trong lành, dừng chân ở đây bạn có thể vừa được tắm biển, vừa được leo núi, được ngắm nhìn mặt biển xanh trong vắt, ngút tầm mắt, những viên đá trông như trứng khủng long do nước biển và sóng bào mòn tạo thành. Hoang sơ và hùng vĩ, Gành Đèn thực sự là một điểm đến không thể bỏ qua cho mùa hè của bạn thêm màu sắc.

Thanh Thiện

Nhận xét&Bình luận

| Copyright © 2010 - 2022 Du Lịch Sông Cầu - Điểm đến của những nụ cười