Check in Bãi Than Sông Cầu bãi biển của thiên nhiên bị phù phép

Sông Cầu là thủ phủ về dừa của Phú Yên xinh đẹp. Đi đâu khắp mảnh đất Sông Cầu chúng ta đều bắt gặp hình ảnh của cây dừa, nhà nhà trồng dừa, có khi chỉ vài cây, có khi cả vườn nhà. Nhưng không chỉ có dừa, người ta biết đến du lịch Sông Cầu còn có biển, nơi có những bãi tắm tuyệt đẹp và sạch sẽ nhất của Phú Yên như bãi Ôm, bãi Hòa An, bãi Vịnh Hòa, ... Và trong đó phải kể tới một bãi biển thích hợp cho những du khách thích khám phá vẻ đẹp hoang sơ, không có bàn chân của con người, đó là Bãi Than.

bãi than sông cầu phú yên

Thoạt đầu nghe tên Bãi Than rất nhiều người nghĩ là nơi đây có rất nhiều than củi. Không hẳn đúng như vậy, cái tên Bãi Than của bãi tắm này chúng ta có 2 cách để hiểu. Thứ nhất, để tìm đến bãi tắm hoang vắng này, du khách phải vượt qua con đường bộ hơn 30 phút từ thôn Phú Vĩnh của Phường Xuân Đài, đi qua những con dốc hơi vất vả nên hay than thở, đến vui nhưng có chút than phiền của những ai yếu sức. Thứ hai, những gành đá bên bờ biển màu đen tựa như những cột than khổng lồ nên người dân địa phương gọi là Bãi Than.

bai than song cau

Để đi Bãi Than du khách có hai cách. Đối với những khách muốn rèn luyện sức khỏe và tìm hiểu văn hóa địa phương Sông Cầu hãy đi bộ. Từ trung tâm thị xã Sông Cầu đi xe đến khu vực UBND thôn Phú Vĩnh, phường Xuân Đài, sau đó đi bộ qua con đường làng quanh co có con dốc cao, xung quanh là những hàng me râm mát. Trên đường đi du khách sẽ bắt gặp những giếng nước trong vắt giữa núi đồi, có thể nghỉ chân và uống nước. Và sau 30 phút đi bộ men bờ Vịnh Xuân Đài, du khách đến được bãi Than, tận hưởng không khí biển cả đầy cảm xúc. Cách thứ hai dành cho khách du lịch đi theo tour tuyến thì thuê thuyền hoặc cano đi từ trung tâm thị xã Sông Cầu qua đảo Nhất Tự Sơn, đi chừng 15 phút là cập bến ở Bãi Than. 


Đến với Bãi Than, du khách có thể cắm trại và tắm biển. Biển ở đây trong vắt và xanh tận cùng. Bờ cát dài và trắng xóa bên bờ biển xanh cùng những hàng cây dứa biển, cây bàng hay thùy dương cao vút như cuốn bạn vào một miền xứ sở nhiệt đới nhiều sắc màu. Buổi chiều du khách có thể tổ chức BBQ hoặc các trò chơi team building thú vị bên bờ biển Bãi Than. Những gốc cây thùy dương phù hợp cho những ai muốn dùng võng ngả lưng.


Bãi Than là điểm du lịch của Sông Cầu, Phú Yên còn rất hoang sơ và chưa có tác động của con người. Kiểu du lịch dã ngoại, cắm trại hay kết hợp câu cá, lặn biển thì đây là địa điểm lý tưởng của du khách có nhu cầu. Một lần về thăm Vịnh Xuân Đài đừng quên ghé chân đến Bãi Than để nghe biển hát tình ca, vui đùa con sóng vỗ bờ.

Bài và ảnh: Nguyễn Huệ

Nhận xét&Bình luận

| Copyright © 2010 - 2022 Du Lịch Sông Cầu - Điểm đến của những nụ cười