Nét đẹp thanh khiết của Suối Hàn ở Sông Cầu

Suối Hàn ở thôn Bình Nông, xã Xuân Lâm, thị xã Sông Cầu, Phú Yên từ lâu được biết đến là con suối thơ mộng nhất thị xã bởi cảnh đẹp thiên nhiên giữa núi rừng hùng vĩ. Suối Hàn ở Sông Cầu là điểm đến không thể bỏ qua khi có dịp ghé qua thị xã dừa này.


Sở hữu nhiều tầng thác nước, những tảng đá lớn đồ sộ trên dòng suối tạo thành những ghềnh, vũng nước lớn xanh như ngọc bích, Suối Hàn cuốn hút mọi người ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Mát lạnh, yên tĩnh, nước trong veo giữa không gian ngập màu xanh là những điểm nhấn của con suối thơ mộng này. Để có cái nhìn rõ hơn, sau đây là chia sẻ một chuyến khám phá Suối Hàn của chúng tôi trong những ngày cuối tháng 10. 


Trên con đường dẫn lên Bình Nông, đi qua UBND Xã Xuân Lâm, men theo con đường bê tông, chúng tôi đến với cánh rừng phía dưới. Dừng xe máy, chúng tôi len lỏi trong rừng qua con đường nhỏ xanh um cây cối để tìm đến Suối Hàn.


Đi bộ trong rừng khoảng 7 phút, bạn sẽ bắt đầu nghe tiếng suối chảy ào ào, như thác nước đổ từ trên cao xuống, cuốn hút và lôi kéo bạn nhanh chân hơn để tìm đến chỗ có âm thanh đó.


Và dòng suối hiện ra trước mặt tựa như một bức tranh cổ tích. Màu xanh ngọc bích của nước hòa quyện màu núi rừng, màu đá tạo nên một không gian huyền ảo đầy mê hoặc. 


Bạn có thể ngạc nhiên hết cỡ trước nét đẹp thanh khiết này.


Đá hiện diện khắp con suối với muôn hình thù, kích cỡ.


Ấn tượng ban đầu của bạn là màu sắc của nước, và nếu quan sát theo chiều dài con suối bạn sẽ thấy nó gồm rất nhiều tầng thác ghềnh.


Không gian yên tĩnh cực kỳ cho những ai muốn "đưa nhau đi trốn" sự xô bồ của cuộc sống.


Tiếng suối chảy róc rách không ngừng, nhiều tảng đá bị nước làm mòn, trơn nhẵn.


Đá bao bọc xung quanh tạo thành một cái hồ thiên tạo tuyệt đẹp.


Bạn rất dễ bị chinh phục nếu ngắm nhìn dòng nước tuyệt vời này.


Nước mát lạnh vì đá nhiều làm nhiệt độ môi trường nước thấp hơn.


Tắm ở đây tuyệt đến nỗi ngỡ như đang ở chốn thần tiên nào đó.


Người ta gọi dòng suối là Suối Hàn chính là vì cái lạnh của dòng nước.


Đến những dịp lễ tết, cuối tuần, bà con khu vực thị xã đến đây vui chơi nghỉ ngơi rất đông, phần lớn là thanh niên, học sinh. 


Mặc dù nằm ở vị trí xa xôi giữa núi rừng, nhưng con suối là điểm đến được người dân Sông Cầu nhắc rất nhiều vì vẻ đẹp thơ mộng của nó.


Thời điểm thích hợp để đến Suối Hàn là từ khoảng tháng 12 đến tháng 4, thời tiết phù hợp nhất.


Địa điểm này là điểm picnic với các món ăn, cuộc nhậu dân giã bên bờ suối, và tắm suối của rất nhiều thế hệ.


Hãy một lần đến với Suối Hàn để cảm nhận được vẻ đẹp thanh khiết và đầy hấp dẫn. Lưu ý là con suối có khá nhiều đá, với vũng nước độ sâu khác nhau nên mọi người lưu ý không đùa giỡn hoặc nghịch nước khi đến đây để đảm bảo an toàn. Đặc biệt là không xả rác nếu bạn và bạn bè đến vui chơi, dã ngoại để giữ gìn môi trường trong lành các bạn nhé!

Alolove Nguyễn

Nhận xét&Bình luận

| Copyright © 2010 - 2022 Du Lịch Sông Cầu - Điểm đến của những nụ cười