Khám phá thắng cảnh đảo Hòn Chùa ở Phú Yên

Đảo hòn Chùa vốn nổi tiếng với món mực nang và những rạng san hô tuyệt đẹp, thuộc ngoài khơi vùng biển Long Thuỷ, thuộc xã An Phú, TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, cách bờ khoảng 7km. Nhìn từ đất liền, đào như một tấm thảm xanh phủ trên mặt trên biển. Song đến gần lại thấy đảo được tạo nên bởi những tầng đá chồng lên nhau. Do đặc điểm đó, trên đảo không có cây lớn mà chỉ có những bụi cây thấp và những trảng cỏ trải dài. Đây là một trong những điểm đến nổi tiếng của tỉnh Phú Yên. Hãy cùng du lịch Sông Cầu khám phá đảo Hòn Chùa ngay các bạn nhé!

Hòn Chùa
Đảo Hòn Chùa nhìn từ bờ biển Long Thủy. Ảnh: Alolove Nguyễn
Cảm nhận đầu tiên của du khách tới đây là hòn Chùa còn khá hoang sơ. Ngoài một số phi lao, bàng và dừa do người từ đất liền mang ra trồng, trên đảo chủ yếu là cây cối thuộc loại lùm bụi rậm và nhiều loại cỏ gai. Không khí ở nơi này thật trong lành với biển xanh và những đụn cát trắng thoai thoải đón gió lộng. Nếu bạn muốn tìm một nơi yên tĩnh để thư giãn hoặc du lịch lặn biển khám phá thì hòn Chùa đúng là nơi lý tưởng.

Đi về hướng Bắc, cách trung tâm thành phố Tuy Hoà - Phú Yên khoảng 10 km đường ôtô, nằm gần kề Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã An Phú, thành phố Tuy Hoà. Long Thuỷ đã từ lâu được xem là bãi biển đẹp, được kết hợp hài hoà độc đáo của phong cảnh thiên nhiên, cùng với những rặng dừa xanh rợp bóng kéo dài trên bờ biển cát mịn.

Trên đảo Hòn Chùa
Không gian trên đảo Hòn Chùa
Cách bờ không xa có cụm đảo còn hoang sơ như đảo Hòn Chùa có diện tích khoảng 0,22 Km2 và 2 đảo nhỏ là Hòn Dứa và Hòn Than. Khu vực quanh các đảo này có những rạn san hô có diện tích khoảng 100 ha. Long Thuỷ – Hòn chùa rất thích hợp cho đầu tư du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Có thể tổ chức các dịch vụ: lặn biển, câu cá, lướt ván và các trò chơi thể thao trên biển …

Hòn Chùa
Đảo Hòn Chùa nhìn từ trên cao
Vào trung tuần tháng 6 Âm lịch hàng năm, tại đây thường diễn ra lễ hội cầu ngư. Trong dịp này có những nghi thức cúng tế để cầu an, cầu phúc vạn làng.

Đảo Hòn Chùa mang vẻ đẹp hoang sơ...
Vẻ đẹp hoang sơ của Đảo Hòn Chùa
Người dân Long Thuỷ phần lớn đến đây chuyên làm nghề đánh bắt hải sản, du khách có thể tắm biển hoặc du thuyền và được thưởng thức nhiều loại hải sản tươi,là những loại đặc sản không phải nơi nào cũng có.

Mực nang
Hòn Chùa nổi tiếng với món mực nang
Khu vực quanh các đảo này có những rạn san hô có diện tích khoảng 100 ha...

Hiện nay du lịch biển đảo đang được chú trọng và đảo Hòn Chùa ở Phú Yên hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn cho mọi du khách thích khám phá biển đảo và ưa sự hoang sơ của tự nhiên. 

Nhận xét&Bình luận

| Copyright © 2010 - 2022 Du Lịch Sông Cầu - Điểm đến của những nụ cười