Thưởng thức hương vị Gà nướng Sông Cầu

Một điều có lẽ chưa nhiều người biết khi nghĩ về du lịch Sông Cầu đó chính là hương vị ẩm thực mê say lòng người, ăn một lần nhớ mãi ngàn đời, đến trong mơ còn muốn gọi tên món ăn. Đó chính là những món ăn dân dã miền biển, những loại bánh trái vùng nông thôn hay những thức uống từ dừa,...    
Thị xã Sông Cầu không chỉ nổi tiếng với những trái dừa mọng nước, mà ở đây còn nổi tiếng với những món ăn được chế biến từ gà rất đa dạng như: gà luộc, gà kho, cháo gà, gà chiên mắm... và đặc biệt là món gà nướng. Nếu thực khách một lần thưởng thức món gà nướng Sông Cầu thì không thể nào quên được

Món gà nướng giòn rụm, mặn mà và thơm ngon. Ảnh: Nguyễn Huệ
Để có đĩa gà nướng vừa chín tới vừa vàng ươm là cả một quá trình. Tùy mỗi quán có một cách chế biến khác nhau. Có quán để nguyên con, có quán chặt gà thành từng phần sau đó mới ướp nướng. Một chủ quán cho biết, quán của anh ta thường chặt gà ra từng đoạn cánh theo cánh, đùi theo đùi sau đó mới ướp với gia vị như: hành, tiêu, ớt, tỏi… và không thể thiếu một chút nước mắm. Làm như vậy thịt gà mới thấm, sau đó nướng trên lửa than hồng. Người nướng gà phải không nôn nóng thì gà mới chín, thơm mà không cháy.

Một điều nữa, khiến khách nhớ lâu món gà nướng Sông Cầu chính là sự cầu kỳ của các loại muối ăn kèm. Có không dưới năm loại như: muối tiêu vắt chanh, muối ớt giã lá chanh, muối ớt xanh giã nhuyễn… Đặc biệt là muối ớt đỏ được chế biến sền sệt có vị chua chua, mặn mặn rất khó tả. Đi kèm là dĩa dưa cà thái mỏng rất bắt mắt.

Đừng vội nhận xét nếu bạn chưa được thưởng thức qua một lần trong đời. Chắc chắn một điều rằng nếu đã trót ăn ẩm thực Sông Cầu bạn sẽ phải yêu cái hương vị đó đến hết cuộc đời.


Nhận xét&Bình luận

| Copyright © 2010 - 2022 Du Lịch Sông Cầu - Điểm đến của những nụ cười