Vịnh Xuân Đài lọt top 10 vịnh đẹp nhất Nam Trung Bộ

Vịnh Xuân Đài xinh đẹp của thị xã Sông Cầu được nhiều du khách bình chọn một trong những vịnh đẹp nhất miền Nam Trung Bộ. Phong cảnh hoang sơ, mặt nước trong xanh, thảm thực vật thiên nhiên đa dạng, phong phú và gắn liền với hoạt động sản xuất của con người. Ngoài ra, Vịnh Xuân Đài đang được Nhà nước đề xuất UNESCO công nhận là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới.

Sau đây là 10 vịnh biển đẹp nhất miền Nam Trung Bộ.

1. Vịnh Xuân Đài

Vịnh Xuân Đài, thị xã Sông Cầu, Phú Yên
Có vị trí địa lý từ mũi Lưỡi Cày tới hải đăng Gành Đèn. Vịnh Xuân Đài có nhiều bãi tắm đẹp như bãi Ôm, bãi tắm Sông Cầu… Là vịnh có ảnh hưởng kinh tế lớn với sự phát triển của thị xã Sông Cầu đang vươn mình.

2. Vịnh Quy Nhơn

Vịnh Quy Nhơn, Bình Định. 
Trải dài từ phía nam bán đảo Phương Mai đến khu vực Gềnh Ráng, vinh Quy Nhớn chiếm vị trí quan trọng về kinh tế biển của thành phố Quy Nhơn. Vịnh có rất nhiều bãi biển đẹp như bãi tắm Hoàng Hậu, bãi Tiên Sa… 

3. Vịnh Vũng Rô: 

Vịnh Vũng Rô, huyện Đông Hòa, Phú Yên
Vịnh Vũng Rô là một vịnh nhỏ nhưng rất xinh đẹp, là ranh giới tự nhiên giữa tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa với nhiều bãi biển đẹp như bãi Chùa, bãi Lau… Nơi đây còn là di tích đường Hồ Chí Minh trên biển tiếp nhận những đoàn tàu không số lịch sử. Vũng Rô được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia.

4. Vịnh Vân Phong

Vịnh Vân Phong, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa
Khánh Hòa có 4 vịnh biển gồm: Vân Phong, Nha Phu, Nha Trang và Cam Ranh. Vân Phong là vinh biển lớn nhất của Khánh Hòa, đầy tiềm năng về khai thác du lịch sinh thái và kinh tế biển. Vân Phong được rất nhiều tổ chức quốc tế công nhận là vịnh biển có điều kiện trở thành một điểm đến du lịch hàng đầu châu Á và thế giới.

5. Vịnh Nha Phu 

Vịnh Nha Phu, Khánh Hòa
Nằm giữa 2 vịnh lớn nhất của tỉnh Khánh Hòa là Vân Phong và Nha Trang, Nha Phu cũng có nét riêng để ghi dấu vào lòng khách du lịch với bãi biển Dốc Lết, hòn Thị. Vùng sinh thái Nha Phu rất đa dạng với sông suối, núi rừng Ninh Vân, các rặng san hô ngầm…

6. Vịnh Nha Trang 

Vịnh Nha Trang, TP. Nha Trang, Khánh Hòa
Ôm trọn thành phố Nha Trang, vịnh biển có diện tích lớn thứ 2 này của tính là vịnh biển quan trọng ảnh hưởng tới sự phát triển của ngành du lịch Nha Trang, kinh tế biển đảo của tỉnh.

7. Vịnh Cam Ranh

Vịnh Cam Ranh, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa
Có vị trí rất quan trọng về quốc phòng, vịnh Cam Ranh được thế giới công nhận là vịnh nước sâu có một không hai trên thế giới. Vịnh dài và có cửa vịnh rất nhỏ từ mũi Hòn Lang tới mũi Sập, chính vì lẽ đó nơi đây luôn tránh được những cơn sóng lớn, gió to. Địa hình đem lại cho Cam Ranh hình ảnh hiền hòa và xinh đẹp.

8. Vịnh Vĩnh Hy

Vịnh Vĩnh Hy, Huyện Ninh Hải, Ninh Thuận
Là một vịnh rất nhỏ trong các vịnh được kể tên, kéo dài từ mũi Tây Sa tới mũi Thủ. Nhưng Vĩnh Hy được giới du lịch đặt cho một cái tên đầy kiêu hãnh “Nam Phương đệ nhất vịnh”. Cái tên ấy đã nói lên tất cả sự hoang sơ, xinh đẹp và cuốn hút của vịnh biển này.

9. Vịnh Phan Rang 

Vịnh Phan Rang, Ninh Thuận 
Kéo dài từ Mỹ Tân tới mũi Dinh, là động lực phát triển kinh tế của thành phố Phan Rang – Tháp Chàm với nhiều bãi biển đẹp và nguồn hải sản trù phú…

10. Vịnh Phan Thiết

Vịnh Phan Thiết, Bình Thuân
Một trong những vịnh có nhiều bãi biển và điểm du lịch nổi tiếng nhất của dải đất Nam Trung Bộ. Kéo dài từ mũi Né tới mũi Kê Gà, vịnh Phan Thiết là nguồn kinh tế chủ đạo của Bình Thuận về du lịch và đánh bắt hải sản. Với thiên đường resort Mũi Né, các điểm du lịch Kê Gà, Phú Hài… là những điểm đến không thể bỏ qua.

Nhận xét&Bình luận

| Copyright © 2010 - 2022 Du Lịch Sông Cầu - Điểm đến của những nụ cười