Cung đường biển gọi Quy Nhơn - Sông Cầu

Cung đường biển từ Quy Nhơn đến Sông Cầu với con đường Quốc lộ 1D đẹp uốn quanh bờ biển xanh bao la, cảnh vật xung quanh tuyệt vời bởi non nước, mây trời, những hàng phi lao vun vút, bờ biển dài cát trắng và những hàng dừa xanh tận chân trời xa. 

Biển Quy Nhơn - Sông Cầu trong xanh
Biển Quy Nhơn - Sông Cầu trong xanh
Đường Quy Nhơn - Sông Cầu (còn gọi là quốc lộ 1D) nối liền hai tỉnh Bình Ðịnh - Phú Yên. Tuyến đường này khởi đầu từ cầu Sông Ngang (cửa ngõ vào thành phố Quy Nhơn, Bình Định), kết thúc tại xã Xuân Hải (thị xã Sông Cầu, Phú Yên) có tổng chiều dài hơn 33km. Trong đó 19km nằm ở đất Bình Ðịnh, đoạn còn lại thuộc về Phú Yên.


Những bãi cát trắng tinh cùng nước biển xanh, rặng phi lao lả lơi, hàng dừa trĩu quả tạo nên nét thi vị rất riêng cho tuyến đường Quy Nhơn – Sông Cầu

Để thưởng ngoạn cung đường tuyệt đẹp này tốt nhất là bạn nên đi xe máy từ thành phố Quy Nhơn. Nằm nép mình dưới chân đường Quy Nhơn - Sông Cầu là những bãi biển trong xanh, êm đềm, tuyệt sạch và yên bình như bãi Dại, bãi Bàu, bãi Xép, bãi Nồm… Qua khỏi các bãi biển thuộc địa phận Quy Nhơn, nơi giáp thị xã Sông Cầu là một màu xanh của dừa, của lúa….

Ngoài rừng dừa, đồng lúa, với địa hình vịnh đầm trải dài nên Sông Cầu còn có nhiều loại hải sản tươi ngon như ghẹ, tôm, ốc, cá và đặc biệt hơn là các loại sò rất ngon. Tuyến đường Quy Nhơn Sông Cầu nổi tiếng với hải sản Sông Cầu. Ngoài ra ở đây còn có món “gà chỉ” rất ngon.

Một số hình ảnh tuyệt đẹp về tuyến đường này:

Thành phố Quy Nhơn nhìn từ một đoạn đường Quy Nhơn – Sông Cầu
Một góc biển của phường Ghềnh Ráng (Quy Nhơn, Bình Định)
Tuổi thơ đầy màu sắc của trẻ con vùng biển

Khu nghỉ dưỡng cao cấp được bao quanh bởi những ngọn núi và những bãi biển tuyệt đẹpTất cả cảnh vật ở tuyến đường này là một màu xanh làm dịu mát những ngày nắng gắt

Sông Cầu xanh ngát bóng dừa
Màu xanh của đồng lửa tô điểm cho tuyến đường đẹp hơn
Cảnh yên bình khi chiều về trên tuyến đường thuộc địa phận thị xã Sông Cầu

Chắc hẳn cung đường này là điểm đến rất thú vị của các bạn trẻ thích khám phá.

Phượt ký của Mùa thu nhỏ

Nhận xét&Bình luận

| Copyright © 2010 - 2022 Du Lịch Sông Cầu - Điểm đến của những nụ cười