Những mùa sen quê tôi

Tháng Tư về là lúc đầm hoa sen ở Bình Thạnh, Xuân Bình, Thị xã Sông Cầu lại nở rộ trên cánh đồng ven đường, đua hương khoe sắc tạo vẻ đẹp ngút ngàn mà bất cứ ai đi ngang qua cũng muốn đứng lại để ngắm nhìn. 

Dường như sen chỉ đẹp nhất vào mùa hạ, mùa nắng, mùa có những cơn gió dừng chân trong lành và sắc hồng tươi của sen cũng được tô điểm lên nhiều nhờ đó. 
Tháng tư khi mùa sen nở là lúc hè đã về. Ảnh: Nguyễn Huệ
Trước kia nơi đây là vùng đầm lầy người dân trồng rau hoặc lúa, hiệu quả kinh tế thấp do bị ngập úng vào mùa mưa bão. Khi thấy nhiều nơi người ta trồng sen ở những vùng đầm lầy như thế, nên người dân nơi đây đã chuyển đổi, đưa sen về phủ kín cả khu đầm lầy. Hiệu quả thấy được từ hạt sen, hoa sen và các bộ phận khác của sen mang lại nguồn lợi kinh tế khá lớn. 
Vẻ đẹp thanh nhã của sen hút hồn bao nhiêu người yêu cái đẹp. Ảnh: Nguyễn Huệ
Nhưng điều làm nên sự khác biệt, nổi bật của đầm sen chính là vẻ đẹp của những mùa sen nơi đây. Hoa sen to, nhiều cánh, khoảng trên 30 cánh trở lên, sắc tươi tắn, màu hồng đỏ. Lá sen to và xanh phủ kín mặt nước. Thân sen to và dài, cọng tươi xốp. 
Cảm xúc của mỗi người bắt nguồn từ cái nhìn, sen cũng vậy. Ảnh: Nguyễn Huệ
Bên con đường làng thẳng tắp, những hàng dừa rợp mát, là khung cảnh bạt ngàn của sen. Thiên nhiên hòa quyện vào giai điệu mùa hè tuyệt diệu. Lữ khách dừng chân thường chụp ảnh hoặc đơn giản là hít thở không khí những buổi ban mai khi sen bắt đầu nở rộ. 
Đầm sen Xuân Bình có lẽ là nơi đẹp nhất Sông Cầu về hè. Ảnh: Nguyễn Huệ
Các bạn trẻ hay tự sướng với những bức ảnh đẹp, những đôi chụp ảnh cưới thì có những thước hình lãng mạn, hài lòng nhất. 
Tự hào khi quê hương mỗi ngày thêm xinh đẹp. Ảnh: Nguyễn Huệ
Ngoài ra bên đầm sen có quán cà phê có không gian mở để du khách có thể nhâm nhi ly nước và ngắm hoa. Một không gian tuyệt vời, nho nhã và thanh tao cho những người yêu cái đẹp.
Một khung cảnh lãng mạn đã được tạo ra tại nơi đây. Ảnh: Nguyễn Huệ
Sông Cầu quê tôi cái gì cũng có. Đến mùa sen nơi đây chắc một điều rằng bạn sẽ ấn tượng và nhớ mãi về nơi bình yên như thế. Đối với những người đi xa, nhìn cảnh hoa sen lại nhớ về nơi luôn thuộc về, vùng quê yêu dấu của những tháng ngày trẻ dại đã qua. 

Ảnh & bài viết: Nguyễn Huệ

Tags: song cau, thi xa song cau, du lich song cau

Nhận xét&Bình luận

| Copyright © 2010 - 2022 Du Lịch Sông Cầu - Điểm đến của những nụ cười